Kệ hạng nặng là gì? Mua kệ hạng nặng ở đâu tốt nhất

Kệ hạng nặng là một trong những loại kệ chứa hàng hóa không thể thiếu trong các kho hàng cỡ lớn hiện nay. Với yêu cầu lưu trữ một lượng hàng lớn với tải trọng cao của các kho hàng cần đến những loại kệ như trên. Việc sử dụng kệ hạng nặng trong các kho hàng không đơn thuần là bố trị kệ mà đó là cả một phương pháp lưu trữ khác nhau. Mỗi một mẫu kệ hạng nặng dưới đây có một phương pháp lưu trữ riêng. Cùng tìm hiểu về các loại kệ hạng nặng để hiểu rõ hơn về loại kệ chứa hàng này.

Kệ hạng nặng là gì? Đặc điểm của kệ hạng nặng

  • Kệ hạng nặng hay kệ kho hạng năng là kệ chứa hàng dạng lắp ghép và có khả năng lưu trữ hàng hóa với mật độ lưu trữ cao và có tải trọng lớn.Với tải trọng có thể lên đến 6.000.000 kg/ mỗi tầng và phù hợp với nhiều loại hàng hóa khác nhau cả về tải trọng cũng như kích thước. 
  • Với thiết kế để lưu trữ hàng hóa có trọng lượng lớn trong các kho hàng giúp tối ưu diện tích lưu trữ trữ hàng hóa và tăng mật độ hàng hóa. Kệ có thiết kế để lưu trữ các hàng hóa có kích thước lớn và thường có sự trợ giúp của các pallet.
  • Với cấu tạo dạng tách rời từng bộ phận và được lắp ghép thông qua các đinh ốc, bu lông. Tùy từng loại tải trọng mà kệ được sản xuất với chất lượng và kích thước khác nhau. 
  • Các kệ hạng nặng thường ít được thay đổi vị trí và thường được sử dụng ốp chân cột để cố định vị trí đảm bảo an toàn cho toàn bộ dãy kệ thống kệ hạng nặng trong quá trình sử dụng. 
  • Do được sử dụng trong các kho hàng lớn và có mật độ lưu trữ cao do đó việc thiết kế dạng lắp ghép rất phù hợp 

Các mẫu kệ hạng nặng phổ biến hiện nay

Kệ selective

mẫu kệ hạng nặng khá phổ biến trong các kho hàng lớn với cấu tạo tương tự kệ trung tải tuy nhiên đã có sự thay đổi về kết cấu giúp cho kệ có khả năng chịu tải cao hơn. Kệ có thể cao đến 8m và mức tải trọng có thể lên đến 5000kg/ tầng. Các hàng hóa trong kệ có khả năng tiếp cận với xe vận chuyển đạt mức 100%.

Kệ double deep

Kệ là mô hình dựa trên kệ selective và có sự bố trí giúp tăng mật độ hàng hóa và giảm không gian dành cho vận chuyển. Với việc bố trụ hai dãy kệ selective được ghép sát vào nhau. Việc thiết kế này làm giảm khả năng tiếp cận hàng hóa với phương tiện vận chuyển xuống 50% và đòi hỏi xe nâng vận chuyển phải có tay đỡ dài. Kệ kho hàng double deep rất phù hợp với loại kho hàng không cần khả năng tiếp cận hàng hóa mức cao.

Kệ sàn Mezzanine(Kệ tầng lửng)

Kệ kho hàng tầng lửng
Kệ kho hàng tầng lửng

Kệ sàn giúp tăng khả năng lưu trữ hàng hóa trong kho hàng và có thể phân chia được nhiều loại hàng hóa có trọng lượng khác nhau. Các tầng kệ trên sàn có thể được dùng kết hợp các kệ khác như trung tải hoặc v lỗ. Các hàng hóa có trọng lượng lớn được kê lưu trữ tầng dưới và các kệ trên sàn được lưu sản phẩm có trọng lượng nhẹ.  Việc sử dụng kệ tầng lửng giúp kho hàng có thể tăng mật độ hàng hóa lên 2 lần hoặc 1.5 lần so với cách lưu chữ thông thường. Tuy nhiên sàn trên có tải trọng thấp.

Kệ tay đỡ

Được thiết kế để sử dụng trong việc lưu trữ các loại sản phẩm có kích thước dài. Các tay kệ được hướng về hai phía của cột trụ. Loại kệ này đôi khi cần sử dựng thêm mâm tầng có chiều dài tương đương với khoảng cách tay hai đỡ khác để lưu trữ hàng hóa có kích thước ngắn .

Kệ di động

Kệ di động mẫu kệ giúp tối ưu không gian lưu trữ hàng hóa cao bằng việc sử dụng các ray trượt toàn dãy kệ được đẩy sát vào nhau tạo ra khoảng trống nhỏ dành cho xe vận chuyển. Mẫu kệ này có tỷ lệ tiếp xúc hàng hóa không cao vì mỗi lần cần di chuyển sản phẩm cần phải đẩy các dãy kệ khác xung quanh mới có thể tiếp cận được hàng hóa.

Kệ con lăn

Sử dụng trọng lực của hàng hóa để di chuyển hàng hóa trong kệ. Loại kệ này được sử dụng trong việc lưu trữ sản phẩm có thời gian ngắn và được thực hiện theo cơ chế hai cửa tách biệt và nguyên tắc hàng vào trước thì ra trước.

Kệ Drive In

Là phương pháp giúp tối đa hóa diện tích kho hàng lên mức 100%. Xe nâng gần như không có lỗi đi riêng mà được di chuyển phía trong của kệ.  Mẫu kệ này giúp xe nâng có thể lưu trữ hàng hóa theo nhiều hướng khác nhau.

Kệ Push Back

Hàng hóa  được lưu trữ dạng một cửa tức là sản phẩm vào trước và được lấy ra sau. Dọc theo dãy kệ là các thay ray  và có hàng hóa có xu thế dồn ngược lại do tác động của trọng lực. Mẫu kệ này giúp tăng khả năng lưu trữ hàng hóa và tối ưu không gian lưu trữ. Tuy nhiên lại làm giảm mức tiếp cận hàng hóa thấp.

Đặc điểm của kệ này đó chính là việc tiếp cận các khay chứa, trước khi tiếp cận được với các khay phía trong phai cho các sản phẩm phía ngoài. 

Mua kệ hạng nặng ở đâu chất lượng, giá rẻ

Giá kệ siêu thị Quảng Ninh tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong sản xuất kệ hạng nặng và được khách hàng trong nước tin tưởng.

Hiện nay chúng tôi đã có nhà máy và có hệ thống dây chuyền sản xuất hiện đại bật nhất Việt Nam. Với công nghệ sản xuất từ động cho độ chính xác cao và đã cung cấp hàng nghìn bộ kệ kho hạng nặng cho nhiều kho hàng trên mọi miền tổ quốc. Với chi phí sản xuất thấp cùng với việc sản phẩm từ nhà máy sản xuất có thể đến trực tiếp tay khách hàng giúp cho việc giá thành sản phẩm kệ hạng nặng của chúng tôi luôn có giá cạnh tranh trên thị trường hiện nay.

Không chỉ có chất lượng kệ hạng nặng tốt mà độ chính xác của sản phẩm cũng giúp cho sản phẩm của chúng tôi luôn đạt chuẩn về kết cấu, tải trọng. 

Khách hàng đến với chúng tôi được hưởng lợi những gì?  Đó chính là chất lượng sản phẩm cao, chi phí thấp và đặc biệt hơn của chúng tôi dành cho khách hàng là chế độ dịch vụ cực tốt như miễn phí tư vấn, thiết kế hệ thống kho hàng 2d, 3d. Bên cạnh đó là chế độ bảo hành chất lượng 24 tháng và không thể không kể đến đó chính là đội ngũ vận chuyển, lắp đặt có trình độ cao được chúng tôi hỗ trợ tối đa nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933 021 077