Kích Thước Quầy Thu Ngân Phù Hợp Cho Từng Không Gian

Kích thước quầy thu ngân bao nhiêu là phù hợp? Biết về kiến thức này sẽ giúp cho quán cafe, bar, nhà hàng, khách sạn… tiết kiệm diện tích và tận dụng tối đa được công năng của khoảng không gian đặt để quầy thu ngân. Những thông tin cần thiết về các kiểu dáng, thông số quầy thu ngân phù hợp sẽ được Smlife giới thiệu qua bài viết dưới đây.

Quầy thu ngân là gì?

quay thu ngan

Quầy thu ngân ( quầy tính tiền…) là nơi đặt công dụng cụ phục vụ cho việc thanh toán như máy tính tiền cảm ứng, két tiền, máy scan mã, máy in hóa đơn và sổ sách, vật dụng cần thiết khác. Quầy thu ngân là nơi làm việc của nhân viên thu ngân. Cửa hàng có quầy thu ngân sẽ giúp khách nhanh chóng biết được mình nên đến đâu để thanh toán, giúp quá trình thanh toán nhanh chóng cũng như nâng cao dịch vụ của cửa hàng.

CTA Noi that shop | SMLIFE

Cấu trúc bàn thu ngân

cau truc

Đúng chuẩn thì bàn thu ngân sẽ bao gồm 2 phần là bàn chính và bàn phụ. 1 bộ bàn thu ngân gồm 2 phần sẽ tạo thành 1 hệ bàn thu ngân chữ L:

  • Bàn chính: Nơi khách hàng đứng đối diện với nhân viên thu ngân để giao tiếp và thực hiện quá trình thanh toán.
  • Bàn phụ: Nơi đặt các thiết bị hỗ trợ thanh toán.

Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng trang bị hệ thống quầy thu ngân đúng chuẩn kể trên, nếu không gian nhỏ thì quầy thu ngân là 1 bàn chính, thiết bị thanh toán sẽ đặt trực tiếp lên bàn chính.

Cụ thể kích thước quầy thu ngân cho từng không gian

Kích thước quầy thu ngân thông dụng nhất

Hiện nay, quầy thu ngân có 3 tiêu chuẩn chiều dài phổ biến là 1m2, 1m5 và 1m8. Chi tiết như sau:

  • Đối với chiều dài 1m2 ( tiêu chuẩn này được đề cập lần lượt là dài*rộng*cao)

Kính thước bàn chính:  1.2m * 0.5m * 0.85m

Kích cỡ bàn phụ: 0.5m * 0.5m * 0.85m

  • Đối với chiều dài 1m5

Kích thước bàn chính: 1.5m * 0.5m * 0.85m

Kích cỡ bàn phụ: 0.5m * 0.5m * 0.85m

  • Đối với chiều dài 1m8

Kích thước bàn chính: 1.8m * 0.5m * 0.85m

Kích cỡ bàn phụ: 0.5m * 0.5m * 0.85m

Noi that shop | SMLIFE

Bộ quầy thu ngân 2 khối SHAUNA (1)

Được xếp hạng 4.43 5 sao

4,114,000

Freeship HCM

Trả trước ↓10%

Bộ quầy thu ngân 2 khối SHANA (1)

Được xếp hạng 4.33 5 sao

5,434,000

Freeship HCM

Trả trước ↓10%

Bộ quầy thu ngân 3 khối chữ L SHADE (1)

Được xếp hạng 4.43 5 sao

6,589,000

Freeship HCM

Trả trước ↓10%

Bộ quầy thu ngân 4 khối chữ L SHARP (2)

Được xếp hạng 4.50 5 sao

8,371,000

Freeship HCM

Trả trước ↓10%

Bộ quầy thu ngân 5 khối chữ L SHADON (1)

Được xếp hạng 4.57 5 sao

11,935,000

Freeship HCM

Trả trước ↓10%

Quầy gỗ Slatwall SASUKI (2)

Được xếp hạng 4.43 5 sao

4,477,000

Freeship HCM

Trả trước ↓10%

Quầy gỗ Slatwall SANJI (1)

Được xếp hạng 4.43 5 sao

1,507,000

Freeship HCM

Trả trước ↓10%

Quầy gỗ Slatwall SASAN

Được xếp hạng 4.71 5 sao

3,454,000

Freeship HCM

Trả trước ↓10%[–ux_products_flatsome_utils type=”row” flatsome_ultils_mh_pagination=”true” cat=”1639″–]
[–ux_products_flatsome_utils type=”row” flatsome_ultils_mh_pagination=”true” cat=”62″–]


Kích thước quầy thu ngân phù hợp với không gian rộng

khong gian rong

Kiểu quầy hợp cho những nơi có diện tích rộng là mẫu quầy chữ L hoặc chữ I, chiều dài dao động 1.1m – 2.2m. Thông số này không có định mà tùy biến theo diện tích đặt để và số lượng khách trung bình.

Kích thước quầy thu ngân hợp với không gian vừa và nhỏ

Lựa chọn quầy thu ngân hình dạng chữ I, U sẽ hợp hơn cho không gian vừa và nhỏ. Chiều dài quầy lí tưởng rơi vào khoảng 1.5m là sẽ hợp cho việc đi lại và không bị choán chỗ.

Xem thêm: Tư thế ngồi học đúng cho bé

Kích thước quầy lễ tân cân đối cho nhà hàng, khách sạn

Lượng khách đông và ra vào liên tục thì yêu cầu quầy lễ tân tại khách sạn, nhà hàng cần phải lớn hơn những mô hình kinh doanh khác. Chiều cao quầy thường thấy là 1.1m – 1.2m, chiều rộng của quầy trên 0.3m – 0.6m và chiều rộng của quầy dưới là 0.6m – 0.9 m.

Kích cỡ quầy lễ tân hợp với spa

Tùy vào số lượng khách và nhu cầu cửa hàng mà chủ spa có thể hoàn toàn linh hoạt kích thước của quầy lễ tân. Nhưng nhìn chung thì các spa ưa chuộng quầy thu ngân cao 1.1m và dài 2.2m.

Kích thước quầy tính tiền phù hợp với siêu thị

sieu thi

Kích thước quầy tính tiền tại siêu thị thường không cụ thể mà phụ thuộc nhiều vào đặc thù khoảng không gian để thiết kế hợp lí. Tuy nhiên nhìn theo mặt bằng chung thì quầy thu ngân ở siêu thị thường có chiều dài tầm 0.5m – 0.6m, chiều rộng quầy tầm 0.8m – 0.9m, chiều dài thì có đủ từ 1.2m, 1.5m đến 1.8m, chiều dài bàn phụ khoảng 0.6m là chuẩn.

Kích cỡ quầy thu ngân hợp với shop quần áo

Các shop thời trang hiện nay sử dụng cả 3 loại quầy 1m2, 1m5, 1m8 tùy vào nhu cầu và lượng khách tại cửa hàng mà không cần đến thông số cụ thể. Do đó nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm quần áo, thì hãy cân nhắc đến 2 yếu tố trên để chọn chiều dài quầy phù hợp.

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng bàn học chống gù cho trẻ em?

Lưu ý khi chọn kích thước và bố trí quầy thu ngân

Kích thước quầy thu ngân phải phù hợp với diện tích đặt để

Nên đo đạc phần diện tích mà bạn dự định đặt quầy thu ngân trước, sau đó báo thông số đó cho bên thi công để họ thiết kế một bàn thu ngân phù cân đối với khoảng không gian có sẵn.

Chiều cao quầy thu ngân cân đối với chiều cao người Việt Nam

Chiều cao trung bình của người Việt Nam rơi vào khoảng 1m6 đến 1m7. Vì vậy hãy lưu tâm nhiều hơn đến chiều cao của bàn, nó không nên quá thấp để nhân viên thu ngân/ lễ tân khó làm việc, cũng không nên quá thấp để che mất nhân viên thu ngân và gây khó chịu cho khách hàng.

Kích thước quầy phù hợp với số lượng khách hàng

Số lượng khách hàng cũng góp phần quyết định kích cỡ quầy thu ngân. Với số lượng khách đông, ra vào liên tục, cùng với diện tích lớn như khách sạn, nhà hàng thì chiều dài tầm 2m2 là vừa đẹp, chiều dài quầy thu ngân ở quán spa hay quán cafe ở khoảng 1m4 là hợp lí và tận dụng tối đa diện tích.

Phong thủy quyết định rất nhiều về vị trí đặt quầy thu ngân

phong thuy

Bạn có từng nghe về vị trí Bạch Hổ? Đó là vị trí bên phải cửa hàng ( tính từ cửa ra vào). Đây là vị trí đẹp để bố trí quầy thu ngân. Tuy nhiên, tùy vào hướng bản mệnh, hướng phòng, hướng nhà của cửa hàng để xác định được vị trí tụ lộc đúng và đặt bàn thu ngân vào đấy. Ví dụ như cửa hàng có lưng hướng Bắc và mặt hướng Nam thì quầy thu ngân nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc hướng Bắc.

Phía sau quầy thu ngân cũng không nên có lối đi mà nên là một bức tường, vừa hợp phong thủy vừa phân vùng quầy thu ngân với thu vực khác. Theo phong thủy thì lối đi ở sau quầy thu ngân sẽ khiến cho tiền thu vào sẽ nhanh chóng tiêu tan.

Bên cạnh đó, hãy trưng bày thêm những linh vật hút tài lộc như đồng tiền hoa mai, Mèo thần tài, Cóc thiềm thừ… để kinh doanh thuận lợi bạn nhé!

Xem thêm: Những sai lầm khi mua bàn học cho con

Với những thông tin vừa rồi, Smlife hy vọng đã giúp được cho những ai cần biết về kích thước quầy thu ngân để bố trí cho cửa hàng của mình. Chúng tôi sẽ quay lại để cung cấp những thông tin hữu ích và sản phẩm thông minh khác. Cảm ơn các bạn độc giả đã theo dõi đến cuối bài viết nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933 021 077