Những Sai Lầm Thường Gặp Trong Thiết Kế Phòng Ngủ

Phòng ngủ của bạn trông hơi mờ nhạt? Bạn cảm thấy cách thiết kế phòng ngủ chưa khai thác được tối đa tiềm năng của căn phòng. Đừng lo, không chỉ một mình bạn mắc phải đâu. Những lỗi trong thiết kế phòng ngủ là những lỗi cơ bản rất thường gặp. May mắn là những vấn đề này không khó để sửa lại. Chúng tôi đã trình bày bốn trong số những thứ phổ biến nhất bên dưới, cùng những biện pháp khá đơn giản để giải quyết chúng. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn.

#1: Sai lầm về màu sắc trong thiết kế phòng ngủ

Sai lầm: Chọn màu đậm, sáng, chẳng hạn như màu vàng, cam hoặc màu đỏ cho phòng ngủ là một thiết kế sai lầm. Phòng ngủ là nơi để thư giãn, nghỉ ngơi, giữ tinh thần thoải mái. Những màu sắc chỉ thích hợp với các khu vực cần năng lượng cao của ngôi nhà: nhà bếp và khu vực ăn uống.

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ | SMLIFEHãy thiết kế phòng ngủ bởi một màu sắc nhẹ nhàng

Giải pháp: Dựa trên tâm lý học về màu sắc – màu xanh dương là thích hợp. Nói một cách khoa học, để có giấc ngủ yên tĩnh, chúng ta nên làm cho phòng ngủ của mình trở nên nhẹ nhàng nhất có thể. Màu xanh đã được tìm thấy như một màu sắc hòa bình, một màu sắc mang lại cảm giác bình yên, thoải mái. Bên cạnh đó, tông màu đất hoặc trung tính có thể khá là thư giãn.

#2: Mất cân bằng trong thiết kế phòng ngủ

Sai lầm: Làm cho căn phòng cảm thấy quá chật chội bởi việc tống hết tất cả đồ đạc vào một bức tường. Sai lầm phổ biến nhất trong thiết kế phòng ngủ về điều này là chiếc giường bị kẹp giữa hai bên bàn với một đống đồ. Nó làm cho phần còn lại của căn phòng trở nên lạc lõng.

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ | SMLIFECân bằng mọi vật dụng trong phòng ngủ là chìa khóa dẫn tới sự thiết kế đẹp mắt

Giải pháp: Tạo ra một cảm giác cân bằng thích hợp bằng cách dàn xếp mọi thứ cho vừa vặn với căn phòng. Nếu bạn có đủ không gian, hãy thử tạo một khu vực “chuyên môn” trong phòng ngủ, chẳng hạn như góc đọc sách hoặc khu vực tiếp khách. Nếu không, hãy tận dụng khoảng trống bằng cách đặt tủ quần áo trực tiếp bên cạnh giường.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo những ý tưởng trang trí sáng tạo cho phòng ngủ

#3: Thiếu sự riêng tư trong thiết kế phòng ngủ

Sai lầm: Mặc dù ánh nắng mặt trời chiếu vào có thể là một ý tưởng hay cho một số người, nhưng các cửa sổ xuyên thấu như vậy dẫn đến sự thiếu riêng tư một cách nghiêm trọng.

Giải pháp: Tìm một số phương pháp xử lý cửa sổ. Bạn có thể trang bị màn cửa hoặc những cửa sổ chuyên dụng gập mở giúp có được không gian riêng tư ngay tức thì.

#4: Thiếu vật dụng trang trí trong thiết kế phòng ngủ

Sai lầm: Phòng ngủ thật thật sự chỉ là một phòng ngủ như chính cái tên của nó – một không gian quá thực dụng mà không có gì khác ngoài việc là nơi để ngủ và cất giữ quần áo. Tóm lại, nó thành một nơi bạn sẽ không muốn tốn nhiều thời gian.

5 CÁCH ĐƠN GIẢN GIÚP PHÒNG NGỦ NHỎ CỦA BẠN TRỞ NÊN ĐẸP MẮT HƠN 2020 | SMLIFEphòng ngủ trở nên đẹp hơn nhờ thiết kế thông minh

Giải pháp: Phòng ngủ của bạn nên là một không gian lý tưởng giúp bạn thoải mái tinh thần; là thời gian nghỉ ngơi sau những bận rộn của cuộc sống. Hãy dành thời gian thiết kế cho căn phòng để thể hiện cá tính của bạn! Thêm vào một số vật dụng trang trí, tác phẩm nghệ thuật, những bức hình gia đình,… để phản ánh một cách rõ ràng nhất về bạn.

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP TRONG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ | SMLIFEHãy thiết kế phòng ngủ một cách hài hòa hơn

Đừng xem thường việc thiết kế phòng ngủ

Việc thiết kế phòng ngủ sao cho đẹp mắt để trở thành một nơi thực thụ nghỉ ngơi sau những giờ làm việc mệt mỏi tưởng chừng như đơn giản như lại không hề đơn giản tí nào! Những sai lầm trên thực sự là những sai lầm thường xuyên nhất được chúng tôi đúc kết lại để chia sẻ cùng các bạn. Mong sẽ giúp ích trong việc thiết kế cho căn phòng ngủ nhà bạn.

Còn bạn, bạn đã từng mắc lỗi thiết kế phòng ngủ nào trước đây chưa? Nếu vậy, làm thế nào bạn sửa chữa chúng? Chia sẻ kinh nghiệm của bạn với chúng tôi trong phần bình luận nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0933 021 077